Các biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch hiệu quả nhất 2022

Hiện nay, nước sạch ngày càng khan hiếm và đang dần cạn kiệt trên toàn cầu. Hơn lúc nào hết, việc ứng dụng các biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch trở nên đặc biệt quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách bảo vệ nguồn nước sinh hoạt thì hãy theo dõi ngay bài viết của SunshineOne Việt Nam!

 

Như thế nào được xem là nước sạch? 

Chúng ta thường nói rất nhiều về khái niệm nước sạch nhưng các tiêu chí đánh giá nước sạch thì không phải ai cũng hiểu rõ. Trên thực tế, nước sạch phải là nguồn nước trong, không có màu, không có mùi, không lẫn tạp chất độc hại, các mầm bệnh, vi khuẩn và không có vị lạ. 

Nước sạch có thể được hình thành từ rất nhiều nguồn khác nhau bao gồm nước mưa, nước giếng cũng như hệ thống cung cấp nước tập trung đã qua xử lý. Dù nước lấy từ nguồn nào, bắt buộc đều phải qua xử lý, lọc qua máy chuyên dụng hoặc đun sôi trước khi dùng để đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Mặt khác, nước sạch không phải là nguồn tài nguyên luôn sẵn có trong tự nhiên, không bao giờ hết. Chính vì vậy, con người phải hình thành các biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch trước khi nguồn tài nguyên này cạn kiệt. 

nước sạch

Vì sao việc bảo vệ nguồn nước sạch cần được xem trọng? 

Có thể nói nước là yếu tố quan trọng hàng đầu, chỉ sau không khí, giúp duy trì sự sống không chỉ cho con người mà còn cho tất cả các sinh vật trên Trái đất. Khi tìm kiếm sự sống ở các hành tinh khác, các nhà khoa học luôn tìm kiếm xem có nguồn nước không. 

Bên cạnh đó, trong các sinh hoạt thường ngày của con người, nước cũng đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng. Hầu hết các sinh hoạt cơ bản như tắm rửa, giặt giũ, nấu ăn… đều cần sử dụng tới nước sạch. Đồng thời, trong các hoạt động sản xuất công nghiệp và nông nghiệp, vai trò của nước sạch cũng đặc biệt quan trọng. 

Nếu như nước sạch không còn nữa, thế hệ tương lai của con em sẽ bị ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng. Chính vì vậy ngay từ hôm nay, chúng ta cần hành động, có các biện pháp bảo vệ nguồn nước để bảo vệ, giữ được nguồn nước sạch cho các thế hệ mai sau. 

bảo vệ nguồn nước

Nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước ngọt? 

Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng khan hiếm, cạn kiệt nguồn nước sạch. Những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước sạch có thể kể đến như:

  • Tác động của các nhà máy, khu công nghiệp: Rất nhiều chất hoá học độc hại từ các khu công nghiệp và nhà máy như COD, BOD5 hay SS được xả thải trực tiếp ra các sông, hồ. Điều này khiến cho nước bị ô nhiễm nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng nước nếu như những nguồn nước nhiễm hoá chất này không được xử lý kỹ. 
  • Tốc độ đô thị hóa nhanh: Việc dân số tăng cao tại các khu đô thị đang tạo áp lực rất lớn lên hệ thống nước sạch của các địa phương. Mặt khác, chất thải sinh hoạt từ các khu vực có đông dân cư cũng tác động trực tiếp tới chất lượng nguồn nước sinh hoạt. 
  • Cơ sở hạ tầng xử lý nước sạch thiếu thốn: Việc xử lý nước sạch chưa được đầu tư thỏa đáng, các trang thiết bị còn rất hạn chế và chưa được trang bị đầy đủ cho tất cả các địa phương. Vì vậy mà nguồn nước sinh hoạt vẫn còn chứa nhiều tạp chất do chưa được xử lý tốt. 
  • Ý thức của con người đối với việc bảo vệ nguồn nước chưa cao: Đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn tới tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Thay vì tìm kiếm và thực hiện các biện pháp bảo vệ nguồn nước, nhiều người dân lại lãng phí nước sạch và có hành động xấu gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước sinh hoạt. 

ô nhiễm nguồn nước

Top 4 các biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch tốt nhất 

Theo các chuyên gia, các biện pháp bảo vệ nguồn nước tốt nhất là:

  • Nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước của cả cộng đồng: Nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn nước sạch được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến kết quả của việc cải thiện chất lượng nguồn nước. Khi nhận thức thay đổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hành động của con người đối với nguồn nước đang sử dụng hằng ngày. 
  • Không xả rác bừa bãi và hoá chất độc hại vào nước: Rác và nước thải sinh hoạt chính là một trong những tác nhân gây nhiễm độc nguồn nước sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay. Do đó, cần xây dựng các biện pháp phân loại rác thải ngay trong các hộ gia đình và có hệ thống xử lý hoá chất trước khi xả thải ra ngoài môi trường tự nhiên. Các loại rác thải hữu cơ có thể tận dụng để làm phân bón cho cây trồng, góp phần bảo vệ nguồn nước sạch. 
  • Sử dụng nước tiết kiệm, đúng nhu cầu: Việc lãng phí nước sạch cũng khiến cho vấn đề cạn kiệt nguồn nước xảy ra ngày càng phổ biến. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng nước sạch vào các hoạt động sinh hoạt cơ bản hằng ngày và tiết kiệm nhất có thể. 
  • Nâng cấp hệ thống xử lý nước sạch: Cần đầu tư nhiều hơn cho các trang thiết bị, công nghệ xử lý nước sinh hoạt, đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dùng.

tiết kiệm nước

SunshineOne Việt Nam – Giải pháp nước sạch dành cho người Việt 

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt của gia đình mình thì hãy sử dụng ngay các thiết bị lọc nước chuyên nghiệp của Công ty Cổ phần SunshineOne Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các thiết bị lọc nước trang bị công nghệ Nhật Bản tân tiến nhất.

Công nghệ lọc nước từ SunshineOne Việt Nam được xem là giải pháp lọc tổng tối ưu nhất dành cho các căn hộ, biệt thự liền kề, chung cư và khu vực nhà bếp. Không chỉ giúp đảm bảo cung cấp 100% nước sạch cho người dùng, SunshineOne còn mang đến mức giá rất hấp dẫn, với nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng.

Để được tư vấn và báo giá sản phẩm, bạn hãy truy cập website: https://sunshineone.vn

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các biện pháp bảo vệ nguồn nước sạch cho bạn đọc!

Bài viết liên quan

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

13/01/2023

Các dòng máy lọc nước Nano rất được ưa chuộng hiện nay do các tính năng và lợi ích đem lại. Để hiểu hơn về các dòng máy này, hãy tham khảo ngay bài viết. MÁY LỌC NƯỚC NANO LOẠI NÀO TỐT NHẤT NĂM 2023【TƯ VẤN】 MÁY LỌC NƯỚC NANO GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?【TƯ VẤN】 […]

Xem thêm
Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

29/12/2022

Lõi lọc Nano hay RO đều có tính năng ưu việt và lợi ích riêng, vậy nên dùng máy lọc nước Nano hay RO? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!! Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Ro Bù Khoáng Là Gì? Những Hiểu Lầm […]

Xem thêm
Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

23/12/2022

Máy lọc nước Nano là gì? Tại sao máy được nhiều người lựa chọn sử dụng cho việc lọc nước? Cùng tìm hiểu trong bài viết của SunShineOne Việt Nam dưới đây. Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Nano Giá Bao Nhiêu Tiền?【Tư Vấn】 So Sánh Công Nghệ Lọc […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0987.973.093