CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

HIKARIX sử dụng công nghệ lọc gì ?

   HIKARIX sử dụng công nghệ lọc Nano Carbon Nhật Bản (sản xuất theo công nghệ tiên tiến, sử dụng than hoạt tính từ sơ dừa), có tác dụng hấp thụ các phần tử kim loại nặng và tạp chất có hại thông qua các khe nhỏ trong cấu tạo than, nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng đối với các phàn tử của nước và khoáng chất có lợi cho cơ thể con người.

   Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng JIS-S 3201 và tiêu chuẩn JWPA của Hiệp hội nước Nhật Bản và các tiêu chuẩn thử nghiệm nước tại Việt Nam QCVN 01-1:2018/BYT  hay tiêu chuẩn cho nước khoáng và nước uống đóng chai QCVN06-1:2010/BYT.

Cấu tạo của bộ lọc HIKARIX gồm những gì ? Hiệu quả lọc có tốt không ?

Một bộ lọc HIKARIX bao gồm 3 cấp lọc:  Lớp vải không dệt loại bỏ rác, cặn bẩn có kích thước lớn. Than hoạt tính sơ dừa và lõi lọc gốm. Trong đó than hoạt tính được bổ sung thêm chất hấp thụ chì, than hoạt tính gán bạc… có khả năng lọc tạp chất kích thước nhỏ đến 0.1 micromet giúp loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn, các kim loại nặng và vi khuẩn có hại trong nguồn nước nhưng vẫn giữ nguyên thành phần khoáng chất của nước như Canxi, Magie.. nước sau lọc vừa sạch lại vừa tốt cho sức khỏe.

Nước lọc giữ khoáng và nước tinh khiết có gì khác nhau ?

   Nước sau khi qua thiết bị lọc nước HIKARIX sẽ loại sạch cặn bẩn, tạp chất, kim loại nặng và các vi khuẩn có hại nhưng vẫn giữ lại khoáng chất tự nhiên của nước như Canxi, Magie… đây là các vi lượng có lợi cho sức khỏe.

   Nước tinh khiết là nước loại bỏ hết khoáng chất gọi là nước trơ hay nước cất, thông thường người ta sử dụng nước tinh khiết phục vụ cho các mục đích như lọc thận trong y tế, pha chế dược phẩm của các nhà máy sản xuất thuốc, pha chế thức uống đóng chai.

Thiết bị lọc nước HIKARIX có loại khoáng như một số công nghệ lọc nước khác không ?

Thiết bị lọc nước HIKARIX sử dụng công nghệ lọc carbon tiên tiến giúp thông thoáng đối với các phần tử nước và khoáng chất có lợi trong nước như Ca, Mg… Nguyên lý lọc nước của các thiết bị HIKARIX là trả lại sự hoàn nguyên của nước, chỉ loại bỏ các thành phần có hại và giữ lại các thành phần có lợi vốn có của nước.

Nước sau khi qua thiết bị lọc HIKARIX tôi dùng đun sôi để nguội sau đó cho vào bình, như vậy có đúng không ?

Nước sau khi qua thiết bị lọc nước HIKARIX đã loại bỏ các thành phần có hại: màu, mùi, clo, kim loại nặng và cả vi khuẩn có hại… nên có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Việc đun sôi nước sau khi đã qua bộ lọc sau đó đổ vào bình để sử dụng có thể gây tái nhiễm khuẩn trở lại. Do vậy không cần thiết sử dụng thêm bình chứa nước để lưu trữ nước.

Thiết bị lọc nước HIKARIX có ưu điểm gì so với các máy lọc nước khác trên thị trường ?

So với các công nghệ khác công nghệ Nano có các ưu điểm vượt trội như:
– Không sử dụng điện, không tốn nước thải.
– Xuất xứ sản phẩm:  Made in Japan.
– Không đòi hỏi cao về áp lực nước.
– Tốc độ lọc nước nhanh 10 – 20 lít/phút.
– Thời gian sử dụng lâu liên tục từ 12-18 tháng mới phải thay lọc.
– Nước sau lọc giữ nguyên thành phần khoáng chất trong nước.
– Thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ cao, tiện ích khi có thể dùng để uống, kết hợp nấu ăn, rửa hoa quả.

Nước sau lọc có chỉ số TDS đảm bảo không ?

Chỉ số TDS là tổng hàm lượng chất rắn hòa tan có trong nước bao gồm: màu, mùi, các khoáng chất, muối hoặc kim loại nặng tồn tại ở dạng hòa tan… Nguồn nước có TDS cao không có nghĩa là không an toàn vì trong đó có chứa nhiều thành phần khoáng có lợi cho sức khỏe. Thiết bị lọc nước HIKARIX giữ lại khoáng chất có trong nước, do vậy mà chỉ số TDS sẽ không thay đổi trước và sau khi lọc. Đối với nguồn nước máy, tiêu chuẩn về TDS luôn nằm trong chỉ số an toàn.

HIKARIX sản xuất ở đâu? Xuất xứ như thế nào?

HIKARIX là thương hiệu máy lọc nước dân dụng thuộc Công ty cổ phần SunshineOne (Nhật Bản), các sản phẩm HIKARIX được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản (Made in Japan)

Thiết bị lọc nước HIKARIX chỉ có 1 bộ lọc duy nhất liệu chất lượng nước sau lọc có đảm bảo ? trong khi các công nghệ khác phải cần rất nhiều lõi lọc kết hợp.

   Thiết bị lọc nước HIKARIX sử dụng công nghệ lọc Nano tiên tiến từ Nhật Bản, 1 bộ lọc sẽ được tích hợp đến nhiều cấp lọc bên trong, mỗi cấp lọc có khả năng hấp thụ các kim loại nặng, tạp chất khác nhau. Đặc biệt cấu tạo đặc biệt của công nghệ lọc nano đủ để loại bỏ các vi khuẩn gây hại nhỏ nhất có trong nước nhưng không loại bỏ các vi khoáng có lợi nên phía sau không cần các lõi bù khoáng như ở các công nghệ khác. Đây chính là lý do vì sao sản phẩm của HIKARIX chỉ cần 1 bộ lọc duy nhất. Sản phẩm HIKARIX đều có khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại theo tiêu chuẩn của Chính phủ Nhật Bản nên nước sau lọc cực kỳ an toàn và có lợi cho sức khỏe người dùng.

Dùng HIKARIX lọc và loại bỏ được những gì những gì?

Bình lọc HIKARIX loại trừ rất nhiều tạp chất lý hóa trong nước theo quy định của Nhật Bản, nổi bật trong đó là khả năng  loại trừ clo trong nước.

Nhà tôi đang sử dụng nước máy thủy cục cho sinh hoạt, ăn uống hằng ngày, có cần thiết sử dụng máy lọc nước ?

Tại đầu ra của nhà máy cung cấp nước thủy cục, các chỉ số về hóa lý thường được kiểm tra & giám sát bởi nhà máy cung cấp nước. Nhưng nước thường có mùi clorine có thể gây hại cho da và tóc, đồng thời hệ thống đường ống nước nước thủy cục ở Việt Nam đa số được xây dựng từ lâu các thành phần kim loại bị rỉ, sét trong thành ống có thể hòa lẫn vào trong nước máy cùng với việc cắt nối đường ống nước mới, sửa chữa đường ống nước cũ làm tăng nguy cơ nhiễm bẩn hóa lý và vi sinh khiến nước đến hộ gia đình không còn thật sự an toàn. Do vậy mỗi gia đình nên trang bị thiết bị lọc nước chất lượng cao như thiết bị lọc nước HIKARIX để đảm bảo nước uống và nước sinh hoạt hằng ngày.

HIKARIX có đa dạng về mặt chủng loại không?

HIKARIX khá đa dạng về chủng loại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà có thể chọn sản phẩm cho hộ gia đình/cơ quan, trường học, chung cư, căn hộ mini hoặc  nhu cầu thương mại như nhà hàng, cafe, quán ăn… Hoặc tùy thuộc vào mục đích sử dụng có thể chọn dòng lọc tổng cho cả nhà hoặc lắp âm tủ (lắp dưới bồn rửa). 

 

HIKARIX lắp chỗ nào ?

Về mặt nguyên tắc , bình lọc nước HIKARIX được bố trí ngoài vườn ( nhà riêng, biệt thự) hay trong hôp kỹ thuật ( chung cư). Nhưng theo yêu cầu khách hàng, chứng tôi hoàn tòan có thể lắp đặt vào vị trí khách hàng chỉ định.

 

Có cần bảo dưỡng lõi định lỳ không?

   Việc thay thế lõi lọc định kỳ sau thời gian sử dụng  là cần thiết và nhân viên của chúng tôi sẽ đến kiểm tra thay lõi định kỳ cho khách hàng.

   Việc về sinh lõi lọc là hoàn toàn không cần thiết chỉ việc dùng như vậy tới khi thay lõi mới ( Với nguồn nước ổn định)

Chất màu trắng trong ấm đun nước là gì?

Chất màu trắng được làm cứng bởi sự lắng đọng của các thành phần độ cứng được gọi là khoáng chất, thành phần chính là canxi và magiê.
Vì các khoáng chất này được hòa tan trong nước máy và có lợi cho cơ thể con người nên HIKARIX không cố ý loại bỏ chúng.

 

Nhà tôi đang dùng máy cấp nước nóng, Nếu lắp HIKARIX có ảnh hưởng gì không ?

Ngược lại, không nhưng không gây ra ảnh hưởng gì đên hệ thống nước nóng mà còn trợ giúp thêm cho độ bền của thiết bị đó do nước khi qua lọc HIKARIX rất sạch và loại trừ các tạp chất có thể gây hư hại cho hệ thống.

 

Nếu dùng HIKARIX thì có dùng được các loại lọc nước khác trong bếp không?

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị lọc nước HIKARIX song song với các loại thiết bị lọc nước khác, Đương nhiên là cùng hỗ trợ tạo ra nguồn nước lọc sạch hơn nữa cho khách hàng sử dụng.

Đang dùng HIKARIX có thể chuyển sang dùng trực tiếp nước máy được không ?

Trong trường hợp khách hàng muốn chuyển sang dùng tạm nước máy trực tiếp khi đang sử dụng nước lọc, khách hàng chỉ cần vặn vạn chuyển đổi là dùng được nguồn nước máy trực tiếp.

Nếu khách hàng muốn bỏ hẳn không dùng nữa. Vui lòng liên hệ với chúng tối để được hỗ trợ tháo thiết bị.

Các bộ lọc HIKARIX nếu sau 12 tháng xài không hết lưu lượng nước thì có cần phải thay không?

Thời hạn sử dụng tối đa của bộ lọc HIKARIX là 12-18 tháng hoặc 150.000-350.000L ( theo từng sản phẩm), tùy theo điều kiện nào tới trước. Có hai trường hợp sẽ xảy ra: Trường hợp nếu sử dụng hết 150.000 -350.000L nhưng thời gian sử dụng 12-18 tháng chưa tới  thì cần phải thay bộ lọc. Trường hợp nếu sau 12-18 tháng chưa sử dụng hết 150.000-350.000L thì vẫn nên thay. Vì giới hạn 12-18 tháng nhằm đảm bảo cho chất lượng nước đầu ra được tốt nhất, nếu vượt giới hạn đó chất lượng nước sẽ không còn đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

 

HIKARIX sản xuất ở đâu, xuất xứ như thế nào?

HIKARIX là thương hiệu thiết bị lọc nước thuộc Công ty cổ phần Sunshineone (Nhật Bản) thuộc tập đoàn  Kouichi Product, các sản phẩm HIKARIX được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản (Made in Japan), nên chất lượng sản phẩm luôn phải đạt các tiêu chuẩn khắc khe của chính phủ Nhật Bản trước khi ra thị trường.

 

HIKARIX bảo hành 12 năm. vậy phạm vi bảo hành là gì?

Các sản phẩm lọc nước HIKARIX được bảo hành 12 năm. Chúng tôi bảo hành cho phần thân máy, lõi lọc nếu xảy ra các vấn đề theo đúng quy chế. Đối với các phụ kiện đi kèm khác, chúng tôi xin tính phí.

Thời hạn bảo hành các sản phẩm lọc nước của HIKARIX là bao lâu?

Các thiết bị lọc nước HIKARIX phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam được bảo hành 12 năm.

HIKARIX bảo hành 12 năm, vậy phạm vi bảo hành là gì?

Các sản phẩm lọc nước HIKARIX được bảo hành 12 năm. Chúng tôi bảo hành cho phần thân máy, lõi lọc nếu xảy ra các vấn đề theo đúng quy chế. Đối với các phụ kiện đi kèm khác, chúng tôi xin tính phí.

Khi chuyển nhà, có thể thao mang đến nơi ở mới không?

Thiết bị lọc nước HIKARIX hoàn toàn có thể tháo ra mang đến địa chỉ mới để tiếp tục lắp đặt sử dụng . Khách hàng muốn di chuyển xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 08383.75.777 / 0987.973.093. Chúng tôi sẽ tiến hành tháo dỡ và lắp đặt ở địa chỉ mới. Tùy vào trường hợp có thể phát sinh chi phí vận chuyển. khi phát sinh chi phí chúng tôi xin có báo giá trước.

Các sản phẩm HIKARIX giao hàng và lắp đặt có tính phí không??

Thiết bị lọc nước HKARIX được giao hàng toàn quốc, hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Trong 1 số trường hợp khách hàng lo lắng về chất lượng nước đầu vào có thể liên hệ hotline 08383.75.777 đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đến khảo sát và tư vấn giải pháp.

Có tiêu chuẩn xét nghiệm nước gì chứng minh không ?

Tham khảo kết quả kiệm nghiệm nước về khả năng loại bỏ các chất độc hại có trong nguồn nước theo kết quả xét nghiệm nước tại đây

Sau khi lắp lọc làm thế nào để biết chất lượng nước sau lọc?

Hiện các thiết bị lọc nước HIKARIX đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn của Bộ Y Tế và có giấy kiểm định chất lượng mẫu nước đạt chuẩn của Bộ Y Tế. Sau khi lắp xong kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra chỉ số TDS, độ cứng, hàm lượng Clo để khách hàng yên tâm chất lượng sau lọc. Trường hợp khách hàng muốn biết rõ các chỉ số vi sinh, hàm lượng khoáng chất có trong nước thì kỹ thuật sẽ hỗ trợ mình gửi mẫu đi kiểm nghiệm ở cơ quan được bộ y tế quy định, tuy nhiên chi phí kiểm tra sẽ do anh/chị thanh toán.

Công ty có khảo sát trước khi lắp không?

Để khách hàng yên tâm cũng như chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế sử dụng của nhà mình. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ xuống khảo sát nguồn nước, vị trí lắp đặt phù hợp với gia đình.

 

Khi gần tới hạn thay lọc thì cần liên hệ ai?

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ nhắc quý khách kiểm tra tình trạng sử dụng của thiết bị hoặc Quý khách có thể chủ động liên hệ hotline 08383.75.777 / 0987/973.093 để được hỗ trợ.

Công ty có dịch vụ cho thuê thiết bị lọc nước không?

Chúng tôi có dịch vụ cho thuê thiết bị lọc nước. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại đây hoặc liên hệ 08383.75.777 / 0987.973.093 để được tư vấn dịch vụ