Hệ thống lọc nước giếng khoan | Yên tâm cho gia đình Việt

Hệ thống lọc nước giếng khoan cần thiết ra sao cho các gia đình? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về hệ thống này và muốn làm sạch nước cho sinh hoạt, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tại sao cần lọc nước giếng khoan?

Hệ thống lọc nước giếng khoan có thực sự cần thiết hay không? Đối với các gia đình ở tại các vùng thôn thôn hiện nay, đây là một vấn đề khiến rất nhiều người băn khoăn. Sử dụng nước sạch là điều mà gia đình, cá nhân nào cũng mong muốn. Vậy phải làm sao để nguồn nước giếng khoan sạch hơn?

Nguồn nước giếng khoan đã dần trở nên phổ biến tại nông thôn Việt Nam. Đây là nguồn nước thông dụng với nguồn nước ngầm nằm sâu trong lòng đất. Con người khai thác bằng cách đào giếng, sử dụng các khoanh bê tông để cố định trong lòng giếng, tránh các bùn đất sụt lún. Nhờ đó, nước thu được trong phần giếng đã đào và lắp đặt.

Thực tế hiện nay, nguồn nước này đang bị ô nhiễm trầm trọng. Cùng với sự phát triển các khu công nghệ, các loại nước thải sinh hoạt, công nghiệp, rác thải, hóa chất ngấm vào đất gây nên tình trạng ô nhiễm ở hầu hết mọi nơi. Ô nhiễm môi trường ảnh hưởng trầm trọng đến nguồn nước ngầm và nước giếng khoan. Cần có biện pháp phù hợp để giúp giải quyết mối lo này. Lựa chọn máy lọc nước giếng khoan để làm sạch nước là điều cấp thiết và rất quan trọng.

Lý do cần lọc nước giếng khoan

Tác hại của nước giếng khoan ô nhiễm

Nếu không sử dụng máy lọc nước giếng khoan chuyên dụng, nước sẽ bị ô nhiễm. Điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình sinh hoạt và có thể gây ra nhiều bệnh tật cho người dùng.

Nước giếng khoan chưa qua xử lý nên chứa nhiều chất độc hại như các muối hòa vô cơ, các chất hòa tan hữu cơ, các kim loại nặng độc hại như Asen, Thủy ngân, Mangan, Chì… gây ung thư, ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Các vi khuẩn gây hại có thể có cơ hội phát sinh khi bạn sử dụng loại nước này như vi khuẩn E.Coli, Coliform… gây các bệnh về đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, nước giếng khoan chưa qua lọc thường bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, độ cứng cao gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Sử dụng nước giếng khoan không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây đóng cặn, hư hại cho các thiết bị điện nước trong nhà của bạn.

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan 

Cần tận dụng ưu điểm của bọ lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan là thiết bị chuyên lọc và xử lý các tình trạng của nước giếng khoan. Thiết bị lọc này giúp loại bỏ tình trạng ô nhiễm từ nguồn nước ngầm này. Sử dụng máy lọc nước giếng khoan còn phụ thuộc vào vấn đề của nước giếng khoan của từng khu vực. Do đó, bạn cần sử dụng sản phẩm chất lượng, an toàn và giúp giải quyết vấn đề của nước.

Máy lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ các tạp chất, các kim loại nặng, các ion kim loại. Lọc sạch và khử mùi nước chứa Clo, các hóa chất, mùi hôi tanh và các chất gây vàng ố nước. Tránh tình trạng ô vàng cá thiết bị bồn rửa, chậu rửa mặt…

Hệ thống giúp lọc và loại bỏ các chất độc hại và giữ lại khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đây là hệ thống lọc được ứng dụng trong nhiều hộ gia đình. Với công nghệ lọc hiện đại, thiết bị lọc tự động với lưu lượng lọc phù hợp giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Phân loại hệ thống lọc dành cho nước giếng khoan

Hiện nay có hai hệ thống lọc nước giếng khoan phổ biến được dùng cho hộ gia đình và được dùng cho khu công nghiệp/

Trong sử dụng nước sinh hoạt, máy lọc nước giếng khoan có công suất nhỏ, đáp ứng nhu cầu của hộ gia đình. Hệ thống lọc sạch thường được sử dụng công nghệ lọc Nano kết hợp với các bộ lọc thô đầu nguồn mang đến nước sinh hoạt chất lượng, đảm bảo.

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan cho các khu công nghiệp có yêu cầu cao hơn bởi cần sử dụng loại có lưu lượng lớn. Hệ thống này nhằm lọc nước phục vụ cho sản xuất tại các khu chế xuất giúp loại bỏ hầu hết tạp chất.

Một số loại hệ thống lọc nước dành riêng cho nước giếng khoan gặp vấn đề nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng… Dưới đây là một số hệ thống lọc tiện ích bạn cần biết:

Hệ thống lọc nước tổng RO

Hệ thống lọc nước giếng khoan với thiết bị lọc RO là phương pháp giúp lọc và loại bỏ hầu hết các chất cặn bẩn. Nước sau lọc thu được là nước tinh khiết. Các dòng lọc tổng với công nghệ màng lọc sợi rỗng và cơ chế lọc thẩm thấu ngược. Thiết bị lọc tự động, lọc thô, lọc các hạt lớn, chất rắn lơ lửng, lọc sắt gây phèn, đục nước.

Phương pháp lọc này áp dụng nhiều tầng lọc cùng các vật liệu khác nhau. Máy có thiết kế nhỏ gọn với chi phí phù hợp. Tuổi thọ bền kết hợp với bộ lọc kép vật liệu AG giúp loại bỏ vi khuẩn. Các thiết bị lọc tổng RO tích hợp thêm khả năng sục rửa tự động cực tiện ích. Một số thiết bị lọc nước RO tiện ích cho gia đình bạn như: Máy lọc nước Mutosi, AO Smith, Karofi,…

Hệ thống lọc nước giếng khoan với bộ lọc Nano

Hệ thống lọc Nano được kết nối với bộ lọc thô để lọc sạch nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan là nguồn nước ngầm từ tự nhiên và chứa rất nhiều các tạp chất khác nhau. Có thể sử dụng hệ thống lọc nước Nano sử dụng cho loại nước này khi kết hợp với bộ lọc thô chuyên dụng. Nước được lọc qua bộ lọc thô sẽ làm giảm bớt tình trạng nhiễm phèn, kim loại nặng… Sau đó, bộ lọc Nano sẽ giúp xử lý các vấn đề nước có màu, mùi khó chịu và thực hiện loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn thông thường.

Hệ thống lọc Nano tự động không dùng điện, không nước thải nên cực kỳ tiện dụng. Sử dụng bộ lọc Nano với cơ chế lọc và diệt khuẩn giúp đảm bảo an toàn cho nước sinh hoạt. Bộ lọc gồm các lớp vật liệu thạch anh, than hoạt tính, các vật liệu loại bỏ cặn bẩn, cát mangan tăng khả năng lọc nước.

Bên cạnh đó hệ thống lọc nước giếng khoan còn có các bộ lọc chuyên dụng xử lý tình trạng nước ô nhiễm kim loại nặng, nước nhiễm phèn… Nhằm làm giảm tình trạng ố vàng, bám cặn thiết bị điện nước, sử dụng hệ thống lọc là cần thiết đối với các hộ gia đình đang sử dụng nguồn nước giếng khoan.

Xem thêm thông tin hữu ích tại: https://sunshineone.vn/

Bài viết liên quan

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

13/01/2023

Các dòng máy lọc nước Nano rất được ưa chuộng hiện nay do các tính năng và lợi ích đem lại. Để hiểu hơn về các dòng máy này, hãy tham khảo ngay bài viết. MÁY LỌC NƯỚC NANO LOẠI NÀO TỐT NHẤT NĂM 2023【TƯ VẤN】 MÁY LỌC NƯỚC NANO GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?【TƯ VẤN】 […]

Xem thêm
Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

29/12/2022

Lõi lọc Nano hay RO đều có tính năng ưu việt và lợi ích riêng, vậy nên dùng máy lọc nước Nano hay RO? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!! Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Ro Bù Khoáng Là Gì? Những Hiểu Lầm […]

Xem thêm
Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

23/12/2022

Máy lọc nước Nano là gì? Tại sao máy được nhiều người lựa chọn sử dụng cho việc lọc nước? Cùng tìm hiểu trong bài viết của SunShineOne Việt Nam dưới đây. Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Nano Giá Bao Nhiêu Tiền?【Tư Vấn】 So Sánh Công Nghệ Lọc […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0987.973.093