Mua lõi lọc nước ở đâu để đảm bảo chất lượng nhất?

Máy lọc nước sau khi sử dụng một thời gian cần tiến hành thay lõi lọc để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Tuy nhiên, nên mua lõi lọc nước ở đâu để đảm bảo chất lượng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu địa chỉ cung cấp lõi lọc nước uy tín.

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là một trong các bộ phận bên trong của máy lọc nước. Dây được xem là thiết bị chuyên dùng để lọc các chất độc hại, các vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người ra khỏi nguồn nước. Từ đó mang đến cho gia đình bạn nguồn nước tinh khiết nhất. Với nguồn nước đã lọc qua thiết bị máy lọc nước rồi, bạn có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi.

Lõi lọc nước có vai trò quyết định đến độ an toàn của nguồn nước lọc. Lõi lọc nước được chia thành 3 nhóm như sau: Lõi lọc thô, lõi lọc tinh và lõi lọc nâng cấp. Mặc dù, trong mỗi nhóm lõi lọc lại có công dụng và chức năng khác nhau.

Nhưng khi được thiết kế và lắp đặt hoàn chỉnh ở trong máy lọc nước, thì chúng đều có chức năng chính là loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn gây hại. Đồng thời, chúng còn có chức năng bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, cần mua lõi lọc nước ở đâu đảm bảo chất lượng là thắc mắc của rất nhiều người.

Lõi lọc nước là gì?

Vai trò của lõi lọc nước trong hệ thống máy lọc nước

Hiện nay, tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng nhiều. vì vậy, máy lọc nước trở thành vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Trong đó, bộ phận lõi lọc nước chiếm vai trò vô cùng quan trọng quyết định lớn đến độ sạch của nguồn nước.

Số lượng lõi lọc nước có trong máy lọc nước nhiều hay ít phụ thuộc vào từng loại khác nhau của các nhà sản xuất. Thông thường, số lõi lọc nước thường có số lượng dao động từ 5 đến 9 lõi. Các lõi lọc nước đều thuộc 3 nhóm chức năng chính như sau: 

Nhóm lõi lọc thô

Đây là công đoạn lọc đầu tiên được thực hiện trong máy lọc nước. Tại đây, các tạp chất cùng với cặn bẩn có khối lượng và kích thước lớn sẽ bị giữ lại và loại bỏ đi. Nguồn nước sau khi lọc thô vẫn còn đọng các tạp chất nhỏ hơn sẽ được đưa đến màng lọc. Lọc thô có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu số lượng cặn bẩn cho các cấp lọc sau, giúp các cấp lọc sau thực hiện tiến trình nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Vai trò của lõi lọc nước trong hệ thống máy lọc nước

Nhóm lõi lọc tinh

Đa số các chất cặn bẩn sẽ được giữ lại hết ở phần lọc này. Ngoài ra, một số vi khuẩn có hại cũng được các lõi lọc tinh chặn lại ở đây.

Nhóm lọc khử trùng và tái tạo nhưng vi lượng có lợi cho cơ thể: Tại đây, các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời, lõi lọc còn có vai trò trong việc tạo ra vị ngọt tự nhiên, thanh mát giúp sản sinh ra sinh khoáng có lợi cho sức khỏe.

Vì sao nên thay lõi lọc nước theo định kỳ?

Vì sao nên thay lõi lọc nước theo định kỳ?

Sau một thời gian sử dụng, lõi lọc nước sẽ dần bị các chất cặn cùng vi khuẩn độc hại bám lại. Đến một thời kỳ nhất định, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng lọc của lõi nước. Lúc này, do tình trạng bám bẩn quá nhiều, chức năng lọc vi khuẩn của lõi lọc không còn được đảm bảo như ban đầu.

Nếu sử dụng lõi lọc quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến độ sạch của nguồn nước. Từ đó, gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước cũng như sức khỏe người dùng. Vì vậy, bạn cần thay lõi lọc nước theo định kỳ để đảm bảo tối đa nguồn nước sử dụng sạch và an toàn nhất. 

Lõi lọc nước sử dụng bao lâu thì nên thay?

Lõi lọc nước sử dụng bao lâu thì nên thay?

Thời gian thay đổi lọc nước hoặc mua lõi lọc nước ở đâu còn phụ thuộc vào sản phẩm máy lọc nước của bạn dùng là gì? Ngoài ra, chất lượng nguồn nước cũng là yếu tố quyết định đến thời gian sử dụng lõi lọc nước.

Thông thường, các lõi lọc thô thường sẽ có thời gian thay sớm hơn so với nhóm lõi lọc chức năng. Vì lõi lọc thô là nhóm lọc cần loại bỏ nhiều cặn bẩn và vi khuẩn nhất. Vì vậy, chúng thường phải làm việc quá tải hơn so với các nhóm lọc còn lại.

Một số nhóm lõi lọc và thời gian sử dụng của nó như sau:

  • Lõi lọc CTO 10: Bạn có thể sử dụng lõi lọc này từ 9 đến 12 tháng. Tùy vào nguồn nước của gia đình bạn sử dụng có sạch hay không để cân đối thời gian thay lõi. Nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa của lõi lọc.
  • Lõi lọc Ceramic: Thời gian sử dụng lõi khá bền, có thể kéo dài đến 5 năm. Tuy nhiên, nguồn nước đầu vào cũng là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của lõi.
  • Lõi lọc PP 10: Loại lõi lọc này thường có thời gian sử dụng là 3 – 6 tháng.
  • Lõi lọc Cation 10: Thời gian sử dụng của lõi lọc Cation là từ 9 đến 12 tháng, bằng với thời gian sử dụng của lõi lọc CTO 10.
  • Lõi lọc OCB than antraxit: Đây là lõi lọc có thời gian sử dụng phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Thông thường, chúng có thời gian sử dụng từ 9 – 12 tháng.
  • Lõi lọc PP 10’’ 5 micron: Thời gian sử dụng lõi lọc này khá ngắn, chỉ từ 3 – 6 tháng.
  • Lõi lọc CTO có than hoạt tính gáo dừa: Trung bình thời gian sử dụng lõi lọc này cũng kéo dài từ 9 – 12 tháng. Độ bền của lõi phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
  • Lõi lọc chức năng: Thời gian sử dụng của lõi lọc chức năng kéo dài từ 9 – 12 tháng.

Mua lõi lọc nước ở đâu để đảm bảo chất lượng nhất?

Mua lõi lọc nước ở đâu để đảm bảo chất lượng nhất?

Việc thay đổi lõi lọc nước theo định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo nguồn nước sạch. Tuy nhiên, việc mua lõi lọc nước ở đâu để đảm bảo chất lượng cũng là vấn đề hết sức quan trọng.

Việc chọn mua lõi lọc nước ở đâu cũng quyết định đến giá thành của sản phẩm. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ mua lõi lọc nước. Bạn cần đảm bảo sản phẩm mình mua có đúng hàng chính hãng không, chức năng của loại lõi có phù hợp với máy lọc nước của gia đình nhà bạn không?

Để đảm bảo việc mua lõi lọc nước chất lượng, chính hãng với giá thành tốt nhất, bạn có thể truy cập vào website: https://sunshineone.vn/. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm về chất lượng và giá thành của lõi lọc nước mình muốn mua.

Bài viết liên quan

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

13/01/2023

Các dòng máy lọc nước Nano rất được ưa chuộng hiện nay do các tính năng và lợi ích đem lại. Để hiểu hơn về các dòng máy này, hãy tham khảo ngay bài viết. MÁY LỌC NƯỚC NANO LOẠI NÀO TỐT NHẤT NĂM 2023【TƯ VẤN】 MÁY LỌC NƯỚC NANO GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?【TƯ VẤN】 […]

Xem thêm
Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

29/12/2022

Lõi lọc Nano hay RO đều có tính năng ưu việt và lợi ích riêng, vậy nên dùng máy lọc nước Nano hay RO? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!! Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Ro Bù Khoáng Là Gì? Những Hiểu Lầm […]

Xem thêm
Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

23/12/2022

Máy lọc nước Nano là gì? Tại sao máy được nhiều người lựa chọn sử dụng cho việc lọc nước? Cùng tìm hiểu trong bài viết của SunShineOne Việt Nam dưới đây. Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Nano Giá Bao Nhiêu Tiền?【Tư Vấn】 So Sánh Công Nghệ Lọc […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0987.973.093