Quy trình lắp đặt máy lọc nước RO trong gia đình từ A – Z

Bạn băn khoăn vì chưa biết quy trình lắp đặt máy lọc nước RO trong nhà mình? Hãy cùng đọc bài viết này để tìm lời giải đáp.

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược ở màng lọc RO siêu nhỏ chỉ 0.0001 micron. Máy có thể lọc các chất bẩn lớn đến kích thước nguyên tử, vi khuẩn gây bệnh. Thiết bị sẽ đem đến nguồn nước sạch cho gia đình của bạn.

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Uống trực tiếp nguồn nước sạch của máy

Máy lọc nước RO sở hữu màng lọc RO loại bỏ được các vi khuẩn, kim loại nặng và chất bẩn. Nguồn nước sạch sau khi lọc giúp người dùng không cần phải đun sôi, mà có thể uống được trực tiếp.

Máy lọc nước RO sử dụng những lõi lọc ổn định lại vị của nước, bổ sung lượng vi chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, sử dụng máy lọc nước RO còn giúp bạn giảm thiểu được các bệnh phát sinh từ nguồn nước sinh hoạt như bệnh tiêu hóa, đau bụng, ngộ độc nhờ nguồn nước sạch.

Tiết kiệm chi phí tiền nước uống cho gia đình

Các gia đình không còn tốn chi phí mua nước đóng bình lớn và tiết kiệm được thời gian. Ngoài ra, nước thải từ máy lọc RO còn có thể tái chế để sử dụng trong các việc sinh hoạt mỗi ngày. .

Cách chọn vị trí lắp máy lọc nước RO và vận hành an toàn

Cách chọn vị trí lắp máy lọc nước RO và vận hành an toàn

Cách chọn vị trí lắp máy lọc nước RO và vận hành an toàn

Các bạn nên quan tâm các lưu ý dưới đây trong quy trình lắp đặt máy lọc nước RO:

Vị trí lắp đặt

Để máy lọc hiệu suất tốt nhất, nên chọn lựa vị trí cho quy trình lắp đặt máy lọc nước RO. Vị trí lắp máy lọc nước cần gần nguồn nước, nguồn điện để tiện cho việc xả nước thải. Hơn nữa, bạn nên chọn vị trí lắp ít ánh nắng rọi thẳng, nơi có nhiệt độ cao, hoặc đóng băng.

Vị trí đường cấp nước: đây là vị trí đặt cố định máy lọc.

Vị trí đường cấp điện tốt, nên được gần nguồn điện sẽ tối ưu được chiều dài đường dây, đảm bảo việc cấp điện được ổn định.

Vị trí lắp đặt nên thuận lợi cho việc, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế lõi lọc.

Để vận hành an toàn

Nguồn nước dùng để cung cấp cho máy lọc nước phải có thể uống được, không được kết nối nguồn nước nóng với máy lọc nước RO.Tất cả các phần lắp ghép đều phải được quấn băng tan trước khi ghép vào, giữ làm mối nối. Sau khi lắp xong không làm xê dịch phần lắp ghép, lại để tránh rò nước. Cuối đường dây nước, bạn nên cắt vát một góc để tránh hiện tượng tắc ống. Cuối cùng, bạn xả nước từ 1 – 2 phút để làm sạch các đường ống nước và than hoạt tính.

Quy trình lắp đặt máy lọc nước RO trong gia đình

Quy trình lắp đặt máy lọc nước RO trong gia đình
Quy trình lắp đặt máy lọc nước RO trong gia đình

Chúng ta chia quy trình lắp đặt máy lọc nước RO làm 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1 trong lắp đặt máy lọc nước RO

Bước 1: Trong quy trình lắp đặt máy lọc nước RO hãy xoay nhẹ và gỡ cốc của 3 lõi lọc 1, 2, 3 bằng tay vặn cốc lõi.

Bước 2: Lấy các lõi lọc của máy ra ngoài, bạn tháo bao ni lông ra. Sau đó, bạn nên lắp lõi vào cốc lọc cho chặt. Người lắp nên bỏ hết bao ni lông, không bỏ hết bao ni lông sẽ ảnh hưởng xấu  đến hiệu suất lọc và gây hỏng lõi lọc của máy lọc RO.

Bước tiếp, bạn cho lõi lọc vào cốc, gắn cốc lõi vào vị trí ban đầu. Bạn dùng tay vặn chặt cốc lõi và nên giữ tay vặn này để dùng cho những lần thay lõi lọc khác. .

Bước 3: Mở ốc siết vòi nước ra, đặt vòi của máy vào vị trí này. Sau đó vặn ốc lại để giữ chắc vòi nước. Bạn chú ý vặn chắc các bu lông để vòi không bị bung ra trong lúc dùng.

Bước 4: Gắn cúc nhựa vào đầu ống dẫn nước máy lọc, rồi gắn ống dẫn nước vào vòi lấy nước. Bạn nhớ dùng mỏ lết không bị rò nước trong quy trình lắp đặt máy lọc nước RO.

Bước 5: Tiếp theo, lắp lõi lọc RO vào cốc lọc cho máy. Lõi lọc RO có màu trắng dễ nhận thấy hơn cho người lắp lõi lọc nước. Kết thúc giai đoạn 1 của quy trình lắp đặt máy lọc nước RO, sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2 trong lắp đặt máy lọc nước

Giai đoạn 2 trong lắp đặt máy lọc nước

Giai đoạn 2 trong lắp đặt máy lọc nước

Bước 6: Hãy gắn đầu nước với lõi lọc thứ 6. Lõi lọc 6 bổ sung chất khoáng cho cơ thể, lắp dây dẫn nước vào lõi lọc này. Tiếp đến, bạn hãy đưa dây dẫn tới bình áp và kết nối dây với lõi lọc RO gần nhất.

Bước 7: Sử dụng băng tan quấn vào đầu bình áp từ 8-10 vòng, rồi lắp van vào bình cho chắc chắn.

Bước 8: Đặt bình áp vào tủ máy rồi, hãy lắp dây cuối cùng vào bình áp. Khi lắp ống, quan sát và lắp đúng vị trí ống thoát nước theo mẫu của máy có trong quyển hướng dẫn.

Bước 9: Bạn lắp ống cấp và thoát nước qua lỗ đằng sau máy lọc RO. Bạn lắp ống cấp nước cho máy giống như trên.

Bước 10: Lắp van vào nguồn cấp nước, bạn hãy nối đầu còn lại của ống dẫn nước vào van. Tiếp theo, lấy mỏ lết vặn chặt vì nguồn nước mạnh.

Bước 11: Cuối cùng, bạn đặt ống nước thải vào vị trí đã xác định. Không nên chọn vị trí xả nước quá xa, tốn diện tích của dây dẫn.
Bạn đã xong quy trình lắp đặt máy lọc nước RO.

Chú ý trong quy trình lắp đặt máy lọc nước RO

Khi lắp màng lọc RO phải đeo găng tay y tế để đảm bảo vệ sinh, không tay trần chạm vào màng lọc.

  • Các mối nối ống dẫn nước cần quấn băng thật chặt, không xoay các mối nối, để tránh nước bị rò rỉ.
  • Máy lọc RO cần được lau chùi, vệ sinh.
  • Không tự ý điều chỉnh van, dễ làm cho van bị gãy.
  • Không nên tùy ý tháo lắp các linh kiện.
  • Sau khi lắp cần kiểm tra. Không vận hành máy lúc áp lực nước lên cao.
  • Thay thế định kỳ lõi lọc khi đến hạn.
  • Không kết nối nguồn nước đầu vào là nước nóng.

Trên đây là bài viết gợi ý quy trình lắp đặt máy lọc nước RO. Hi vọng các bạn có thể tự tay lắp đặt chiếc máy. Khác với máy lọc nước RO, SunShine One cung cấp máy lọc nước Nano Hikarix trên thị trường. Sản phẩm là giải pháp mang đến nguồn nước sạch cho gia đình.

Bài viết liên quan

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

13/01/2023

Các dòng máy lọc nước Nano rất được ưa chuộng hiện nay do các tính năng và lợi ích đem lại. Để hiểu hơn về các dòng máy này, hãy tham khảo ngay bài viết. MÁY LỌC NƯỚC NANO LOẠI NÀO TỐT NHẤT NĂM 2023【TƯ VẤN】 MÁY LỌC NƯỚC NANO GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?【TƯ VẤN】 […]

Xem thêm
Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

29/12/2022

Lõi lọc Nano hay RO đều có tính năng ưu việt và lợi ích riêng, vậy nên dùng máy lọc nước Nano hay RO? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!! Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Ro Bù Khoáng Là Gì? Những Hiểu Lầm […]

Xem thêm
Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

23/12/2022

Máy lọc nước Nano là gì? Tại sao máy được nhiều người lựa chọn sử dụng cho việc lọc nước? Cùng tìm hiểu trong bài viết của SunShineOne Việt Nam dưới đây. Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Nano Giá Bao Nhiêu Tiền?【Tư Vấn】 So Sánh Công Nghệ Lọc […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0987.973.093