Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

Lõi lọc Nano hay RO đều có tính năng ưu việt và lợi ích riêng, vậy nên dùng máy lọc nước Nano hay RO? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!!

Tác dụng chung của dòng máy lọc nước Nano và RO

Người dùng cần xác định tác dụng, hay hiểu đơn giản mong muốn gì ở nước sau khi lọc trước khi xác định nên dùng máy lọc nước Nano hay RO. Nói chung, hai dòng máy lọc nước này đều đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch trực tiếp tại vòi sau khi lọc, tức là tiết kiệm thời gian đun sôi nước. Hơn nữa, dòng nước này đảm bảo loại bỏ các tạp chất, kim loại và vi khuẩn gây hại cho người, đặc biệt là khí Clo dư sau khử trùng.

Nên dùng máy lọc nước Nano Hay RO, người tiêu dùng hẳn cũng quan tâm đọc điểm từng loại dòng máy.

Máy lọc nước giúp tạo nguồn nước sạch cho gia đình bạn

Máy lọc nước giúp tạo nguồn nước sạch cho gia đình bạn

Đặc điểm máy lọc nước Nano

Ưu điểm

Ưu điểm quan trọng nhất khi quyết định nên dùng máy lọc nước Nano hay RO là máy lọc nước sử dụng lõi lọc nano thì nước vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên có lợi, cung cấp giá trị dinh dưỡng khi người tiêu dùng đưa vào cơ thể. Công nghệ lọc nước nano không cần sử dụng điện năng, cũng không tạo nước dư thừa sau quá trình lọc.

Nhược điểm

Thế nhưng, thiết bị này chỉ sử dụng được ở những nguồn nước đầu vào tương đối sạch,đặc biệt không lọc sạch các nguồn nước nhiễm cặn vôi hoặc nhiễm lợ. Nếu gặp phải những nguồn nước trên sẽ gây nên hiện tượng tắc, bít màng lọc. Ngoài ra, chi phí thay lõi lọc là khá cao, hơn nữa cần thay định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Các tính năng chính của máy lọc nước Nano

Các tính năng chính của máy lọc nước Nano

Các tính năng chính của máy lọc nước Nano

 • Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp không gian nhỏ mà vẫn thẩm mỹ
 • Vì vậy, chi phí lắp đặt một máy lọc nước nano khá thấp. Điều này tạo điều kiện cho các gia đình sử dụng dòng nước sạch.
 • Không dùng điện, vì vậy tiết kiệm điện năng.
 • Không tạo nước dư thừa sau quá trình lọc.
 • Mức giá của máy lọc nước Nano hiện nay trên thị trường khá rẻ. Chỉ từ 3 triệu đến 7 triệu, gia đình bạn đã có thể sử dụng thiết bị tạo nước sạch an toàn, lâu bền cho gia đình.

Đặc điểm máy lọc nước RO

Ưu điểm

Máy lọc nước RO lại khác so với máy lọc nước Nano ở chỗ ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Vì vậy nước sử dụng sau quá trình lọc là nguồn nước tinh khiết nhất và tất nhiên cũng đảm bảo an toàn, có thể uống trực tiếp sau lọc mà không cần phải đun sôi. Bên cạnh đó, thiết bị sử dụng công nghệ lọc nước này còn có khả năng tự sục rửa định kỳ sau khi lọc nước.

Nhược điểm

Tuy vậy, không thể phủ nhận nhược điểm của cơ chế lọc này khi suy xét nên dùng máy lọc nước Nano hay RO là nguồn nước đầu ra của máy lọc RO chỉ cho ra nước tinh khiết, đồng thời loại bỏ luôn các khoáng chất tự nhiên tốt. Tuy nhiên, hiện nay một số sản phẩm máy lọc nước RO công nghiệp đời mới đã khắc phục nhược điểm này, vì vậy bạn cần lo lắng về vấn đề này.

Máy lọc nước RO hiện nay ghi nhận vẫn không thể sử dụng từ nguồn có tính axit cao. Không những thế, sau quá trình lọc, sản phẩm chỉ giữ lại khoảng 60% lượng nước, điều này khá gây lãng phí nguồn nước. Hơn nữa, công nghệ lọc nước RO cần sử dụng đến điện năng nên cần một khoản chi phí cho điện nặng, đồng thời tình trạng mất điện kéo dài cũng gây ảnh hưởng sinh hoạt.

Máy lọc nước RO lọc nước tinh khiết

Máy lọc nước RO lọc nước tinh khiết

Các tính năng máy lọc nước RO

 • Giá thành để thay một lõi lọc của máy lọc nước RO so với lõi Nano khá thấp, vì vậy sử dụng thiết bị này tạo điều kiện cho người dùng bảo trì máy lọc nước của mình tốt hơn
 • Cơ chế tự sục rửa sau khi lọc nước. Nguồn nước sạch đầu ra luôn được đảm bảo.
 • Không thể phủ nhận khả năng lọc sạch hơn so với máy lọc nước Nano khi người tiêu dùng phân vân nên dùng máy lọc nước Nano hay RO.
 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể treo tường nên tiết kiệm không gian sử dụng hơn.
 • Mức giá (Rất phổ biến hiện nay, mức giá tương đối rẻ và thích hợp cho mọi gia đình, chỉ từ…)
 • Máy lọc RO hiện đang rất phổ biến trong các gia đình, đặc biệt tại thành phố, vì vậy mức giá là phù hợp, tương đối rẻ cho các gia đình sử dụng nhiều năm. Trên thị trường, giá của thiết bị này dao động từ 4 đến 9 triệu.

Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO hiện nay?

Không thể khẳng định cơ chế lọc nước RO tốt hơn cơ chế lọc bằng Nano hay chắc chắn nên dùng máy lọc nước Nano hay RO bởi mỗi loại máy này đều có những ưu điểm nhất định và phù hợp với nguồn nước khác nhau. Vì vậy, gia đình bạn nên suy xét nhiều nhiều yếu tố trước khi chọn mua một chiếc máy lọc nước phù hợp để phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Lấy ví dụ, nếu khu vực bạn sinh sống có nguồn nước nhiễm mặn, lợ thì bạn nên chọn máy lọc nước RO. Còn nếu địa chỉ nhà bạn dùng nước máy, nước giếng đã qua xử lý hoặc nước mưa thì máy lọc nước NANO sẽ là sản phẩm mà bạn nên ưu tiên.

Dùng máy lọc nước Nano không nước thải, không tốn điện

Dùng máy lọc nước Nano không nước thải, không tốn điện

Lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình

Nhưng lưu ý sau sẽ giúp ích cho bạn quyết định nên dùng máy lọc nước Nano hay RO:

 • Dựa theo nhu cầu lọc: tùy theo bạn muốn lọc nước cho sinh hoạt: tắm rửa, giặt giũ, trong công nghiệp hay lọc để ăn, uống trực tiếp mà lựa chọn kiểu lọc phù hợp. Hơn nửa, nên lưu ý chất lượng nguồn nước đầu vào để bảo đảm chọn máy lọc phù hợp.
 • Chọn dòng máy phù hợp Nano hay RO: Bạn có thể ưu tiên chọn dựa trên ưu tiên phát huy tính năng, ưu điểm của lọc Nano và lọc RO, đồng thời hạn chế nhược điểm của chúng. Hơn nữa, dòng máy nào đáp ứng nhu cầu lượng nước sử dụng cùng là điều nên cân nhắc “Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO”.
 • Mức giá phù hợp: Giá cả cũng là vấn đề đáng suy xét, tốt nhất nên phù hợp với kinh phí dự kiến.
 • Chọn đơn vị uy tín: Điều này quan trọng bởi tính năng cũng như công dụng của máy chỉ được bảo đảm khi bạn mua máy chính hãy, hay nói cách khác là lựa chọn địa chỉ cung cấp hàng uy tín, chính hãng.

SunshineOne đang là đơn vị cung cấp máy lọc nước chính hãng, có uy tín nhiều năm trên thị trường. Nếu vẫn còn phân vân nên dùng máy lọc nước Nano hay RO, hãy liên hệ ngay trang web để nhận tư vấn nhé!

Bài viết liên quan

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

13/01/2023

Các dòng máy lọc nước Nano rất được ưa chuộng hiện nay do các tính năng và lợi ích đem lại. Để hiểu hơn về các dòng máy này, hãy tham khảo ngay bài viết. MÁY LỌC NƯỚC NANO LOẠI NÀO TỐT NHẤT NĂM 2023【TƯ VẤN】 MÁY LỌC NƯỚC NANO GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?【TƯ VẤN】 […]

Xem thêm
Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

23/12/2022

Máy lọc nước Nano là gì? Tại sao máy được nhiều người lựa chọn sử dụng cho việc lọc nước? Cùng tìm hiểu trong bài viết của SunShineOne Việt Nam dưới đây. Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Nano Giá Bao Nhiêu Tiền?【Tư Vấn】 So Sánh Công Nghệ Lọc […]

Xem thêm
Mua Máy Lọc Nước Nano Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng Hiện Nay?

Mua Máy Lọc Nước Nano Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng Hiện Nay?

21/12/2022

Mua máy lọc nước Nano ở đâu? Đây là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi tìm mua loại máy lọc này. Cùng SunShineOne Việt Nam đi tìm lời giải đáp ngay thôi. Top 5 Máy Lọc Nước Nano Nhật Bản Tốt Nhất Năm 2022 Máy Lọc Nước Nano Giá Bao Nhiêu Tiền?【Tư Vấn】 […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0987.973.093