Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan【Chi Tiết A – Z】

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan giúp khả năng lọc nước đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay sơ đồ này để có thể lắp đặt hiệu quả nhất.

Hệ thống lọc nước giếng khoan có cấu tạo ra sao?

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cần thiết nhằm giúp bạn lắp đặt và sử dụng máy lọc nước sạch một cách dễ dàng.

Nước giếng khoan là loại nước ngầm tự nhiên được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt là các vùng nông thôn, đây có thể là loại nước chính được sử dụng trong sinh hoạt. Hầu hết các gia đình Việt nam ở nông thôn sẽ luôn có cho gia đình mình giếng nước dùng trong tắm giặt, sinh hoạt và bể chứa nước mưa để ăn uống, nấu ăn. Tuy nhiên, với tình trạng ô nhiễm nước như hiện nay, các nguồn nước tự nhiên chưa qua xử lý như nước giếng khoan được sử dụng không đảm bảo độ an toàn.

Tham khảo hệ thống máy lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước bằng công nghệ RO

Để sử dụng nước sạch cần đến hệ thống lọc nước giếng khoan. Hệ thống này giúp loại bỏ các tạp chất, chất hữu cơ, màu lạ, mùi vị lạ của nước giếng. Sau khi lọc bởi hệ thống chuyên dụng, sử dụng nước giếng khoan cho sinh hoạt sẽ đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan bao gồm 2 phần chính:

 • Bộ điều khiển

Hệ thống điều khiển giúp dễ dàng thực hiện tự động sục rửa hoặc thay lõi lọc. Nhờ vậy, quản lý chất lượng nước luôn được kiểm soát.

 • Máy lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan được dùng lắp đặt vào vị trí đầu bể nước, bồn chứa nhằm hỗ trợ tối đa việc lọc nước trước khi lưu trữ và sử dụng cho việc sinh hoạt. Tại mỗi nơi, nguồn nước giếng khoan sẽ có các tính chất khác nhau. Các vấn đề của nước giếng khoan khác nhau dẫn đến việc sử dụng các thiết bị máy lọc nước cũng đa dạng và khác nhau.

Thông thường các thiết bị hệ thống lọc nước giếng khoan này sử dụng công nghệ RO và được sử dụng điện để hoạt động và điều khiển.

Hệ thống lọc nước RO

Đối với hệ thống lọc nước giếng khoan bằng công nghệ Nano

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cần được xem xét kỹ càng và thực hiện đảm bảo chất lượng. Hiện nay, hệ thống lọc nước giếng khoan bằng công nghệ lọc Nano được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, khi lắp đặt hệ thống này cần sự tham gia của bộ lọc thô chuyên xử lý các vấn đề như nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, nước cứng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan với sự kết hợp của máy lọc nước Nano có cấu tạo gồm một bộ lọc thô và thiết bị lọc Nano với nhiều tầng lọc khác nhau. Tùy theo các dòng máy lọc Nano khác nhau có thể bao gồm từ 1-3 cột lọc. Mỗi cột lọc có chức năng riêng biệt lọc cặn, loại bỏ các chất bẩn, loại bỏ mùi hôi tanh, lọc loại bỏ vi khuẩn virus.

Đối với các cột lọc có một cột duy nhất, các vật liệu được tích hợp trong một lõi lọc làm nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Ngoài ra, màng lọc Nano với kích thước chỉ 0,001 micromet cũng giúp loại bỏ phần nào các chất cặn bẩn.

Lọc tổng Nano Hikarix SH-3000

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cần đảm bảo an toàn lắp đặt và vị trí lắp phù hợp. Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang thực hiện lắp đặt hệ thống lọc nước này, hãy tham khảo ngay bên dưới đây.

Có hai phương pháp bạn có thể áp dụng để lắp đặt hệ thống lọc này.

Phương pháp lắp đặt 1

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan bao gồm:

 • Máy bơm nước đẩy nước lên máy lọc
 • Cột lọc loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, virus và các chất hữu cơ trong nước
 • Phao cơ
 • Bồn chứa nước đặt thấp hơn so với hệ thống lọc.

Với hệ thống này, bạn có thể sử dụng nước đã qua lọc ở bồn chứa thấp để sử dụng cấp nước cho các vòi nước sinh hoạt. Ngoài ra, với nhiều hộ gia đình sử dụng bình năng lượng mặt trời có thể lắp đặt ngay sau bồn chứa nước sau lọc. Như vậy gia đình bạn đã có nước nóng để sử dụng mỗi khi cần thiết.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan theo phương pháp này hiệu quả khi bơm bước qua bộ lọc thô. Sau đó nước đã qua lọc và loại bỏ sẽ được chảy qua các lõi lọc của hệ thống và làm nhiều vụ tiếp theo. Do nước giếng khoan có chứa nhiều tạp chất, nếu lọc trực tiếp qua hệ thống thì thiết bị nhanh phải thay thế màng lọc, bảo dưỡng và thay lõi lọc sớm. Sơ đồ lắp đặt này áp dụng cho hệ thống lọc RO rất tiện ích.

Lắp đặt hệ thống lọc Nano

Phương pháp lắp đặt 2

Sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan của phương pháp 2 thực tế cũng tương tự như phương pháp 1. Tuy nhiên, điểm ưu việt của sơ đồ này là sử dụng hệ thống lọc Nano với một cột lọc duy nhất giúp gia đình bạn tiết kiệm diện tích.

Nước sau khi được bơm lên sẽ chảy qua một cột lọc Nano của hệ thống được tích hợp các tính năng lọc tiện lợi. Sau đó, nước chảy ra được chứa trong bồn sạch và an toàn phân phối về mạng lưới chia nước cho gia đình.

Cần lưu ý khi lựa chọn hệ thống lắp đặt này phải đảm bảo cột lọc chịu được áp lực nước lớn.

Ưu điểm khi lắp đặt hệ thống lọc Nano cho nước giếng khoan

Như bạn đã biết, nếu chỉ sử dụng máy lọc nước Nano để lọc nước giếng khoan sẽ không thể đáp ứng nhu cầu người dùng. Hệ thống lọc Nano góp phần nâng cao chất lượng lọc nước và giữ lại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, cần thêm bộ lọc thô để loại bỏ các vấn đề nước bị nhiễm phèn, kim loại nặng, nước cứng… thường thấy ở nước giếng khoan.

Lọc nước giếng khoan, an toàn khi sử dụng

Ưu điểm tuyệt vời khi lắp đặt hệ thống lọc nước Nano cho giếng khoan là:

 • Đảm bảo sự tiện lợi, dễ dàng lắp đặt. Các bộ lọc nước Nano có thiết kế gọn gàng, tối ưu 1 lõi mà vẫn đáp ứng được nhu cầu lọc sạch và lượng nước lọc dành cho cả gia đình.
 • Nước sau lọc sử dụng trong sinh hoạt thoải mái, giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
 • Hệ thống lọc tự động, không điện, không nước xả thải, tuyệt đối an toàn.
 • Tiết kiệm điện tích lắp đặt.
 • Giá trị của cả hệ thống tiết kiệm, mang lại sự yên tâm cho mọi gia đình.
 • Hạn chế các tình trạng vàng ố khu vực bồn rửa, đóng cặn thiết bị đun nấu, màu, mùi khó chịu trong nước.

Địa chỉ mua máy lọc nước giếng khoan uy tín

Lựa chọn sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan như trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm thích hợp.

Để lựa chọn dòng máy lọc nước Nano cho cả gia đình, giải quyết bài toán làm sạch nước giếng khoan, hãy lựa chọn ngay sản phẩm tại Sunshineone Việt Nam. Đơn vị có nhiều năm hoạt động trên thị trường. Nhân viên am hiểu về các nguồn nước và thiết bị lọc nước sẽ giúp tư vấn giải pháp hiệu quả cho bạn.

Hãy lựa chọn ngay Sunshineone Việt Nam.

Bài viết liên quan

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

13/01/2023

Các dòng máy lọc nước Nano rất được ưa chuộng hiện nay do các tính năng và lợi ích đem lại. Để hiểu hơn về các dòng máy này, hãy tham khảo ngay bài viết. MÁY LỌC NƯỚC NANO LOẠI NÀO TỐT NHẤT NĂM 2023【TƯ VẤN】 MÁY LỌC NƯỚC NANO GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?【TƯ VẤN】 […]

Xem thêm
Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

29/12/2022

Lõi lọc Nano hay RO đều có tính năng ưu việt và lợi ích riêng, vậy nên dùng máy lọc nước Nano hay RO? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!! Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Ro Bù Khoáng Là Gì? Những Hiểu Lầm […]

Xem thêm
Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

23/12/2022

Máy lọc nước Nano là gì? Tại sao máy được nhiều người lựa chọn sử dụng cho việc lọc nước? Cùng tìm hiểu trong bài viết của SunShineOne Việt Nam dưới đây. Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Nano Giá Bao Nhiêu Tiền?【Tư Vấn】 So Sánh Công Nghệ Lọc […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0987.973.093