Hướng dẫn thay lõi lọc nước dễ dàng, nhanh chóng

Máy lọc nước là thiết bị rất cần thiết cho cuộc sống của con người, việc nắm rõ các hướng dẫn thay lõi lọc nước định kỳ là việc làm cần thiết để đảm bảo nguồn nước luôn được trong sạch và an toàn sử dụng cho gia đình. 

Để có được nguồn nước trong lành mỗi ngày. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn thay lõi lọc nước đơn giản và dễ dàng.

Lõi lọc nước là gì?

Máy lọc nước được biết đến là thiết bị dùng để lọc nguồn nước. Máy lọc nước được tích hợp bên trong là các lõi lọc nước để giúp cho gia đình bạn có một nguồn nước sạch và an toàn, một hệ thống lọc nước được thiết kế khoảng 5 lõi lọc nước. Mỗi lõi lọc nước đều có những thành phần cấu tạo và tác dụng khác nhau để giúp xử lý nước. Vì thế, bạn cần nắm vững các bước hướng dẫn thay lõi lọc nước.

Lõi lọc nước là gì?

Vì sao nên thay lõi lọc nước định kỳ hàng tháng ?

Đây là một yêu cầu bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước để đảm bảo hiệu quả của máy lọc và chất lượng của nguồn nước. Chức năng chính của lõi lọc nước là để lọc các tạp khuẩn, chất độc cũng như các kim loại nặng có trong nước gây ảnh hướng lớn đến sức khỏe con người.

Sau một thời gian sử dụng, các tạp chất này sẽ bám và tích tụ những vết bẩn bên ngoài lõi lọc nước, làm giảm năng lọc nước, việc lõi lọc nước bẩn cũng khiến các khoáng chất có trong nước không thể di chuyển vào bình chứa nước, làm giảm độ tinh khiết của nước mà bạn đang sử dụng. Do đó, nắm rõ hướng dẫn thay lõi lọc nước để mang lại nguồn nước sạch là điều rất quan trọng.

Dấu hiệu nên thay lõi lọc nước

Một số dấu hiệu cho thấy bạn cần phải tham khảo hướng dẫn thay lõi lọc nước ngay: 

Nguồn nước chảy ra chậm, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng như bình thường. Đổng thời, khi sử dụng xuất hiện một số các vết bẩn lơ lửng trên mặt nước mà có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Nước thành phẩm khi uống cảm giác không có vị ngọt như tước, điều này cho thấy máy lọc nước đã mất khả năng tạo khoáng và lõi lọc nước cần đến lúc phải thay mới 

Hiện tượng máy lọc nước của bạn ngừng hoạt động, có thể các vết bẩn đã gây tắc nghẽn sự vận hành của nước, vì thế, bạn nên kiểm tra và thay lõi lọc nước ngay.

Biết được các hướng dẫn thay lõi lọc nước theo định kỳ sẽ giúp máy lọc nước của gia đình bạn có tuổi thọ sử dụng dài hơn.

Lõi lọc nước cần thay khi nào?

Chuẩn bị gì trước khi thay lõi lọc nước?

Trước khi tiến hành theo các bước hướng dẫn thay lõi lọc nước, bạn nên liên hệ với cơ sở mua máy lọc nước để mua mới các lõi lọc nước. Bạn có thể tự thay lõi lọc nước tại nhà hoặc nhờ các nhân viên kỹ thuật đến thay.

Phải chú ý đến thương hiệu của nơi phân phối lõi lọc nước chính hãng để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng. Đồng thời, chuẩn bị đủ các dụng cụ hỗ trợ việc thay lõi lọc nước để công việc đảm bảo đúng tiến độ. 

Chú ý phải thay lõi lọc nước theo đúng các bước và quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo máy lọc hoạt động hiệu quả nhất.

Hướng dẫn thay mới lõi lọc nước các loại chi tiết A – Z

Thay lõi lọc nước cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, chỉ cần nắm được vài bước cũng như quy tắc đơn giản là bạn hoàn toàn có thể thực hiện thay lõi lọc nước mới ngay tại nhà rồi. Cùng xem hướng dẫn các cách với 3 loại máy dưới đây nhé!

Các bước thay mới lõi lọc nước RO

Các bước thay mới lõi lọc nước RO

 • Trước tiên, để làm tốt hướng dẫn thay lõi lọc nước cần khóa van cấp nước và rút ổ điện của máy lọc nước để đảm bảo an toàn trong khi thực hiện.
 • Thứ hai, dùng tay tiến hành mở cốc lọc đầu tiên ở vị trí bên ngoài cùng để tháo bỏ lõi lọc cũ, chú ý cần tháo cẩn thận để giữ nguyên gioăng su của lõi lọc để không bị rò rỉ nước ra bên ngoài.
 • Sau đó, lắp lõi lọc mới số 1 đã chuẩn bị  vào cốc lọc, Không nên vặn quá chặt, hãy để lại vài ren và tiếp đó là mở khóa cấp nước để nước chảy đầy cốc lọc rồi khóa chặt theo chiều kim đồng hồ.
 • Tiếp theo, thay cốc lọc số 2 tương tự như thay lõi lọc nước số 1.
 • Tháo cốc lọc nước số 3, bỏ hết các lõi cũ và mở khóa nước để nước chảy đầy từ cốc số 2 sang, sau đó bạn sẽ nhận thấy những chất bẩn được rửa sạch vfa đổ bỏ chúng đi. Khi thấy nước đã trong thì tiếp tục thay lõi mới và khóa cốc lại như bình thường.
 • Tiếp theo, khi sang số thứ 4 cần cẩn thận tháo dây RO nhỏ và thực hiện các bước thay lõi lọc nước tương tự như cố số 3. Khi đã hoàn thành xong từ từ lắp lại dây RO và căm lại điện để máy lọc nước hoạt động.

Thay mới lõi lọc nước Nano

Thay mới lõi lọc nước Nano

Ngoài lõi lọc thô, lõi lọc chức năng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm sach, do đó, bạn cũng cần phải thay mới theo đúng định kỳ như nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Các bước hướng dẫn thay lõi lọc nước chức năng như sau:

 • Cần khóa van cấp nước và rút điện để đảm bảo an toàn trong quá trình thay lõi lọc nước. Sau đó mở nước trên vòi để xả áp lực nước tồn đọng trong các lõi phụ trợ.
 • Tìm lõi chức năng cần thay mới trên tên của lõi. Tiến hành mở và giữ dây RO ở hai đầu lọc và sau đó rút dây khỏi cút cõi lọc.
 • Bước tiếp theo là tháo cút lọc ra khỏi lõi lọc cũ và xác định chiều của lõi lọc nước mới để lắp ráp đúng theo quy định.
 • Sau cùng vặn chặt cút lọc và lõi lọc nước mới vào, đảm bảo nối đường dây lọc nước tinh khiết theo chiều nước chảy đã được hướng dẫn và vặn chặt ốc để đảm bảo máy được vận hành tốt.

Cách thay lõi lọc nước Hikarix 1 lõi

Được thiết kế đặc biệt chỉ với 1 lõi lọc nước duy nhất đã có thể mang lại nguồn nước sạch cho gia đình bạn. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách thay lõi lọc nước 1 lõi Hikarix

Hướng dẫn thay lõi lọc Hikarix

 • Trước tiên, bạn cần phải khóa van cấp nước để tránh tình trạng nước bị rò rỉ gây lãng phí và gây khó khăn trong việc thay lõi lọc nước
 • Thứ hai, mở nắp và tiến hành dùng các dụng cụ chuyên dụng để mở các ốc nối của nắp lõi lọc nước, sau đó dùng tay nhấc lõi lọc cũ ra và thay mới bằng lõi lọc đã chuẩn bị.
 • Sau đó, lắp lại các phụ tùng của máy lọc nước theo các bước quy định và mở van cấp nước để sử dụng bình thường.

Hikarix có 4 dòng sản phẩm chính gồm:

Hướng dẫn thay lõi lọc Hikarix

Hikarix SH-3000 lọc tổng cho nhà liền kề, biệt thự tương ứng với thay lõi lọc SH3000

Hikarix SH-2000 lọc tổng cho nhà chung cư, liền kề, tương ứng với thay lõi lọi SH2000

Hikarix SH-1500 lọc tổng cho căn bếp, spa, gội đầu, tương ứng với thay lõi lọc SH1500

Hikarix SH-V250 chuyên dùng cho khu vực nhà bếp của các hộ gia đình, chung cư, biệt thự và biệt thự liền kề, tương ứng với thay lõi lọc SH-V250

 • Đối với lõi lọc nước nano : Hikarix là thương hiệu với công nghệ sử dụng lõi lọc nước Nano than hoạt tính xơ dừa, giúp hấp thụ hiệu quả các tạp chất, các kim loại nặng có trong nước và không có hiện tượng nước xả thải. Máy lọc nước Hikarix với công nghệ nano carbon giúp đảm bảo nguồn nước sau lọc tinh khiết và trong lành, mang lại nguồn nước sạch tuyệt đối cho gia đình bạn.

Địa chỉ chọn mua lõi lọc nước uy tín

Sunshineone là thương hiệu mang đến các sản phẩm lọc nước mang thương hiệu Hikarix hiện đại, được Hiệp hội nước sinh hoạt Nhật Bản – JWPA, Trung tâm JFRL – Japan Food Research Laboratories” và Tổ chức JIS – Japan Industrial Standard cấp chứng nhận.

Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và hướng tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam từ nguồn nước chất lượng nhất từ máy lọc nước. Thiết bị lõi lọc nước và máy lọc nước của Sunshineone đã được phân phối ở các cửa hàng thiết bị trên cả nước. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua được các thiết bị khác của máy lọc nước chính hãng từ lõi lọc nước, vòi nước, và các phụ tùng đi kèm khác.

Từ những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức về hướng dẫn thay lõi lọc nước và có được nguồn nước chất lượng , đảm bảo sức khỏe đến từ Sunshineone.

Xem thêm: https://sunshineone.vn/

Bài viết liên quan

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

13/01/2023

Các dòng máy lọc nước Nano rất được ưa chuộng hiện nay do các tính năng và lợi ích đem lại. Để hiểu hơn về các dòng máy này, hãy tham khảo ngay bài viết. MÁY LỌC NƯỚC NANO LOẠI NÀO TỐT NHẤT NĂM 2023【TƯ VẤN】 MÁY LỌC NƯỚC NANO GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?【TƯ VẤN】 […]

Xem thêm
Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

29/12/2022

Lõi lọc Nano hay RO đều có tính năng ưu việt và lợi ích riêng, vậy nên dùng máy lọc nước Nano hay RO? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!! Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Ro Bù Khoáng Là Gì? Những Hiểu Lầm […]

Xem thêm
Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

23/12/2022

Máy lọc nước Nano là gì? Tại sao máy được nhiều người lựa chọn sử dụng cho việc lọc nước? Cùng tìm hiểu trong bài viết của SunShineOne Việt Nam dưới đây. Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Nano Giá Bao Nhiêu Tiền?【Tư Vấn】 So Sánh Công Nghệ Lọc […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0987.973.093