Nước Máy Có Sạch Không? Sự Thật Không Thể Ngờ Tới

Nước máy có sạch không là một trong những băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Đây là nguồn nước khá phổ biến ở Việt Nam. Hãy cùng khám phá để biết ngay nhé.

Tìm hiểu về nước máy có sạch không?

Nước máy là nước được xử lý qua hệ thống lọc tại các nhà máy. Đây là loại nước tự nhiên đã qua xử lý để đảm bảo độ sạch tiêu chuẩn. Nước máy được sử dụng để cung cấp cho các hộ dân cư. Hệ thống dẫn nước được xây dựng để đảm bảo dẫn nước đủ tiêu chuẩn về tận nơi sinh hoạt.

Hệ thống xử lý nước của nhà máy là dòng máy công nghiệp được dùng để loại bỏ các tạp chất, bùn đất, các kim loại nặng thậm chí rong rêu, vi khuẩn. Nước máy được các nhà máy cung cấp dùng trong sinh hoạt đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch theo yêu cầu của Bộ Y tế. Do đó, sau khi qua lọc tại nhà máy, đây là dòng nước đạt tiêu chuẩn chất lượng và là nước sạch.

Nước máy có sạch không?

Tuy nhiên, có một thực tế rằng nước được cung cấp về đến khu vực dân sinh thì không còn được sạch. Nước máy cấp về nơi sử dụng tái nhiễm bẩn gây ra nhiều kho khăn trong đời sống sinh hoạt của người dân. Hiện nay, để giảm tải tình trạng này, nhiều hộ gia đình có thể trang bị thêm máy lọc nước của riêng mình để lọc sạch và loại bỏ cặn bẩn trong quá trình vận chuyển nước từ nhà máy về đến khu vực sinh sống.

Nước máy có thành phần thế nào?

Nước máy là nước tự nhiên đã qua lọc nhưng vẫn còn chứa nhiều tạp chất trong đó. Vậy, những thành phần đó có ảnh hưởng đến chất lượng nước máy không? Nước máy có sạch không nếu xuất hiện các thành phần đó?

Trong nước máy có hóa chất Clo

Một trong những thành phần không thể thiếu của nước máy đó chính là Clo. Trong quá trình khử và làm sạch vi khuẩn, các nhà máy sử dụng Clo để thực hiện công việc này. Do đó, trong nước máy khi về các hộ gia đình sử dụng đôi khi bạn sẽ ngửi thấy mùi Clo rất rõ ràng. Đây là thành phần có trong hầu hết các loại nước máy sau lọc.

Trong nước luôn tồn đọng lượng Clo dư nhất định. Tuy nhiên, lượng dư này phải đảm bảo nằm trong tiêu chuẩn cho phép để đảm bảo an toàn. Nếu vượt quá ngưỡng cho phép thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Hiện nay, lượng clo dư được quy định trong tiêu chuẩn QCVN01:2009/BYT là 0.3 – 0.5mg/l.

Nước máy chứa Clo

Khoáng chất trong nước

Thành phần của nước máy còn có khoáng chất trong nước. Các khoáng chất này được xử lý nhưng vẫn còn trong nước. Một số khoáng chất có lợi cho cơ thể như Magie, Kali, Canxi…

Hợp chất hữu cơ trong nước

Trong thành phần của nước có các hợp chất hữu cơ. Nếu không được lọc sạch, hợp chất này sẽ gây ra nhiều tác hại lớn đối với sức khỏe. Nước máy có sạch không một phần phụ thuộc vào hàm lượng chất hữu cơ độc hại trong nước có nằm trong giới hạn tiêu chuẩn hay không.

Các vi sinh vật

Khi nước máy được vận chuyển từ nhà máy về đến khu vực dân sinh, nước dễ bị tái nhiễm khuẩn và có nhiều vi khuẩn, virus bên trong. Các loại vi khuẩn này có thể do đường ống không sạch, hoặc bồn chứa, téc nước của gia đình không đảm bảo an toàn. Do đó, nước máy dùng trong sinh hoạt thường có chứa thêm các vi sinh vật có hại cho sức khỏe.

Đây là một trong số những thành phần có trong nước máy. Vậy nước máy có sạch không nếu không được loại bỏ các thành phần gây hại này? Bởi vậy, để sử dụng nước máy sạch không sinh hoạt, chúng ta cần có giải pháp phù hợp.

Giải pháp xử lý nước sạch cho nước máy

Giải pháp xử lý nước máy sạch hơn trong sinh hoạt và ăn uống

Nước máy có sạch không đã được giải đáp trên đây chắc chắn sẽ khiến bạn thêm băn khoăn về việc làm sao để cho chúng đảm bảo chất lượng. Nếu muốn sử dụng nước máy sạch bạn cần thực hiện một số giải pháp dưới đây.

Sử dụng máy lọc nước RO

Phương pháp sử dụng máy lọc nước RO hiện nay được rất nhiều gia đình áp dụng để giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất có trong nước. Đây được coi là một trong những phương pháp hiệu quả góp phần giúp bạn và gia đình có thể sử dụng nước sạch mỗi ngày.

Công nghệ lọc nước RO là một công nghệ rất phổ biến. Với màng lọc sợi rỗng kích thước nhỏ chỉ 0.0001 micromet. Nhờ đó, giúp tăng khả năng loại bỏ các chất cặn bẩn, tạp chất lơ lửng trong nước.

Sau khi sử dụng lọc nước RO có thể giúp loại bỏ tới 99,99% các tạp chất. Mang lại nguồn nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước sinh hoạt.

Dùng máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là một trong những loại máy lọc nước hỗ trợ giải quyết câu hỏi nước máy có sạch không. Loại máy lọc nước này giúp lọc nước và giữ lại khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Các máy lọc nước Nano có màng lọc nhỏ 0,001 micromet. Nhờ vậy, các tạp chất có kích thước lớn hơn được loại bỏ nhanh chóng. Nhờ hệ thống lọc nước Nano giúp bạn loại bỏ nỗi lo nước máy có sạch không. Nước máy sau khi được lọc sạch đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong gia đình.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề của nước máy.

Lựa chọn hệ thống lọc tổng nào phù hợp?

Hệ thống lọc nước máy cho biệt thự, nhà riêng

Hệ thống lọc tổng phù hợp cho mọi gia đình hiện nay bạn nên sử dụng đó là dòng thiết bị lọc nước Hikarix của Sunshineone Việt Nam. Đây là dòng máy lọc nước với một lõi lọc duy nhất. Tích hợp các vật liệu lọc quan trọng và tiện ích trong hệ thống đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ lọc và loại bỏ các tạp chất.

Máy lọc nước tổng của Hikarix hiện nay có 3 dòng chính:

Để lựa chọn dòng lọc nước an toàn và đảm bảo chất lượng, hãy đến ngay với Sunshineone Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm lọc nước Hikarix Nhật Bản chất lượng. Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ C/O, C/Q đầy đủ. Máy lọc nước được nhập khẩu nguyên chiếc tại Nhật Bản.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về nước máy có sạch không. Hy vọng những giải đáp trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp làm sạch nước hiệu quả cho sinh hoạt mỗi ngày.

Bài viết liên quan

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

Top 5 Các Dòng Máy Lọc Nước Nano Tốt Nhất Hiện Nay

13/01/2023

Các dòng máy lọc nước Nano rất được ưa chuộng hiện nay do các tính năng và lợi ích đem lại. Để hiểu hơn về các dòng máy này, hãy tham khảo ngay bài viết. MÁY LỌC NƯỚC NANO LOẠI NÀO TỐT NHẤT NĂM 2023【TƯ VẤN】 MÁY LỌC NƯỚC NANO GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?【TƯ VẤN】 […]

Xem thêm
Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

Nên dùng máy lọc nước Nano hay RO?【Tư Vấn】

29/12/2022

Lõi lọc Nano hay RO đều có tính năng ưu việt và lợi ích riêng, vậy nên dùng máy lọc nước Nano hay RO? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!! Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Ro Bù Khoáng Là Gì? Những Hiểu Lầm […]

Xem thêm
Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là gì? Tiện ích của máy lọc nước Nano

23/12/2022

Máy lọc nước Nano là gì? Tại sao máy được nhiều người lựa chọn sử dụng cho việc lọc nước? Cùng tìm hiểu trong bài viết của SunShineOne Việt Nam dưới đây. Có Nên Mua Máy Lọc Nước Nano Không?【Tư Vấn】 Máy Lọc Nước Nano Giá Bao Nhiêu Tiền?【Tư Vấn】 So Sánh Công Nghệ Lọc […]

Xem thêm
Contact Me on Zalo
0987.973.093